3 cuốn sách giúp bạn hiểu rõ hơn về văn hóa tâm linh Việt Nam

Là một quốc gia bị ảnh hưởng bởi nền văn hóa Á Đông. Tín ngưỡng văn hóa tâm linh Việt Nam từ xưa đến nay vẫn luôn là một nét đẹp truyền thống được duy trì và phát triển. Với 54 dân tộc anh em trải dài từ Nam đến Bắc, nhiều nét văn hóa đa dạng đã góp phần đưa nền văn hóa tâm linh Việt Nam trở nên vô cùng phong phú. Kho tàng sách tâm linh Việt Nam chính vì vậy đã trở nên đặc sắc hơn bao giờ hết, Dưới đây là 3 cuốn sách giúp bạn hiểu rõ hơn về văn hóa tâm linh Việt Nam

1. Đạo Mẫu Việt Nam

Cuốn sách đi sâu vào nghiên cứu Lên đồng (Hầu bóng), một lĩnh vực đã và đang bị Nhà nước cấm đoán vào năm 1986, coi đó là một thứ mê tín dị đoan. Tuy nhiên, bỏ qua mọi sự thành kiến, cấm đoán, người ta vẫn âm thầm tiến hành nghi lễ Lên đồng, bất chấp mọi sự đe nẹt. Vậy điều gì thôi thúc họ phải thực hành các nghi lễ nằm ngoài vòng luật pháp, những tồn tại trong sự thành kiến và đồn thổi của xã hội.

dao-mau-viet-nam
Đạo Mẫu Việt Nam

Lên đồng, bản thân nó không phải là một tín ngưỡng độc lập, mà chỉ là một dạng nghi lễ đặc trưng nhất của tục thờ Mẫu, tác giả đã đặt cho một cái tên đơn giản, đúng bản chất nhất – Đạo Mẫu. Như vậy, để hiểu rõ Lên đồng, cuốn sách đã khai thác mở rộng đề tài ra trên phạm vi rộng hơn là Đạo Mẫu.

Cuốn sách là đề tài nghiên cứu có tầm rộng và chứa đựng nội dung tín ngưỡng, văn hóa rất phong phú và sâu sắc. Vì vậy, nội dung cuốn sách chỉ mang tính phác họa những đường nét chính và cơ bản. Đưa đọc giả tới những cái nhìn trực quan nhất về Đạo Mẫu.

2. Hệ Phái Bùa Chú Việt Nam

Từ xa xưa, khái niệm bùa chú đã xuất hiện trong rất nhiều kinh sách của nhiều tôn giáo khác nhau. Ban đầu, các bùa chú được tạo ra với mục đích tốt đẹp. Đó là cầu an, giúp an tâm, gia đình yên ổn. Song bên cạnh đó, nhiều người còn sử dụng bùa chú để trừ tà, chữa bệnh phá bùa yểm đổi.

he-phai-bua-chu-viet-nam
Hệ Phái Bùa Chú Việt Nam

Cuốn sách bao gồm những thông tin quan trọng nhất về từng hệ phái bùa chú lớn nhất hiện đang có ở Việt Nam giúp cho độc giả có thêm tài liệu nghiên cứu quý báu về bộ môn tâm linh này.

Là một cuốn sách có nội dung tổng hợp, chắc chắn sẽ không làm bạn đọc phải thất vọng về kho tàng kiến thức cổ xưa đồ sộ mà cuốn sách mang lại.

3. Nguyễn Đức Cần – Nhà Văn Hóa Tâm Linh

Trên thế giới cũng như ở Việt Nam, hiện tượng con người có khả năng đặc biệt, vượt qua những giới hạn thông thường như thần giao cách cảm, sự tiên tri, hồi tưởng,… đó là nhà ngoại cảm. Ngoại cảm thuộc về khoa học tâm linh huyền bí (pseudoscience), vì vậy tất cả hệ thống lý thuyết cũng như phương pháp nghiên cứu khoa học hiện đại không thể áp dụng nghiên cứu trong lĩnh vực này được.

nguyen-duc-can-nha-van-hoa-tam-linh
Nguyễn Đức Cần – Nhà Văn Hóa Tâm Linh

Khả dụng nhất là nghiên cứu bằng thực nghiệm, thông qua những số liệu thống kê để kết luận, đánh giá kết quả. Cụ Nguyễn Đức Cần – một nhà ngoại cảm đã được Trung Tâm Nghiên Cứu Tiềm Năng Con Người xác nhận có năng lượng rất cao và cụ là một nhà ngoại cảm thực thụ.

Cuốn sách đã ghi chép lại quá trình nghiên cứu vô cùng chi tiết và chân thực cho bạn đọc

Có một kho tàng văn hóa tâm linh đồ sộ. Tuy nhiên, có rất nhiều cuốn sách tâm linh Việt nam là sách cổ, rất khó để tìm đọc. Thư Viện Sách Cổ Tâm Linh – Địa chỉ chuyên phục chế, sưu tầm các đầu sách tâm linh cổ. Hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn đọc kho tàng tri thức tâm linh chính xác và nguyên thủy nhất.

Website: sachtamlinh.vn
Facebook:
Thư Viện Sách Cổ Tâm Linh
Hotline: 0368.152.099

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...