5 cuốn sách tâm linh hay nhất | Thư Viện Sách Cổ Tâm Linh

Cuộc đời mỗi con người luôn là những chuyến hành trình phiêu lưu tuyệt vời. Nếu như cứ lo sợ những điều huyền bí, bí ẩn… ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta, có phải là chúng ta đã bỏ quên mất những khoảng thời gian tươi đẹp để hạnh phúc, tận hưởng giá trị hạnh phúc của cuộc đời.

Với mong muốn gửi đến bạn đọc những khoảng chân trời riêng đầy huyền bí và màu sắc, hãy cùng Thư Viện Sách Cổ Tâm Linh lược đọc 5 cuốn sách tâm linh hay nhất.

1. Bên Rặng Tuyết Sơn

Bắt nguồn từ vùng núi Himalaya xa xăm tới vùng đồng bằng Ấn Độ, Bên Rặng Tuyết Sơn mang đến cho bạn đọc những sự thực to lớn, vĩ đại về tâm linh và vai trò của làm chủ tâm linh cũng như chủ số phận. Bên cạnh đó, Tác phẩm còn khơi dậy những giá trị cao đẹp như: Trung thực, Trái tim bao dung, Lòng trắc ẩn, Sự thông thái, Lòng tín ngưỡng và ái tình bao la.

ben-rang-tuyet-son
Bên rặng tuyết sơn (Nguyên Phong).

Hành trình bắt đầu từ lúc Satyakam đến thung lũng Saraswati để bắt đầu tầm sư học đạo và bài học mà Satyakam buộc phải học đó là quên đi thời gian, lắng nghe âm thanh vũ trụ, qua đó khám phá sức mạnh của thế giới tâm linh cộng các tiếng nói nội tâm của chính mình.

2. Đường Mây Qua Xứ Tuyết

Từ xưa đến nay, Tây Tạng vẫn luôn là một vùng đất bí ẩn, khép kín, mắt xích trên con đường tơ lụa. Nơi đây được đứng đầu bởi cố vấn tinh thần Đạt Lai Lạt Ma huyền thoại. Đắm chìm và bỏ qua giai đoạn trước khi các diễn biến chính trị ít nhiều ảnh hưởng đến phong tục và đời sống tín ngưỡng của người dân Tây Tạng, người đọc sẽ cảm nhận được khái niệm tự do, sự uyên thâm và sự nguyên thủy của Phật giáo Tây Tạng mà tác giả Anagarika Govinda và dịch giả Nguyên Phong truyền tải qua tác phẩm Đường Mây Qua Xứ Tuyết.

3. Hành Trình Về Phương Đông

Hành Trình Về Phương Đông là những trải nghiệm chân thực của Hội Khoa Học Hoàng Gia Anh được cử sang Ấn Độ nghiên cứu về huyền học cùng với những khả năng siêu nhiên của con người. Tại đây, họ đã được chứng kiến, trải nghiệm, hiểu biết sâu sắc về nền khoa học Ấn – Hằng cổ xưa, những bí truyền trong yoga, thiền định, thuật chiêm tinh, phép dưỡng sinh và chữa bệnh, nhân duyên, nghiệp báo,nhân quả, nhân gian và cõi chết…

hanh-trinh-ve-phuong-dong
Hành trình về Phương Đông.

Cuộc hành trình giống như một chân trời mới nơi Đông – Tây giao hòa, cuộc kỳ ngộ giữa Khoa học cùng Minh triết, để Hiện đại và Cổ xưa giao duyên. Thế giới, vì vậy mà chan hòa, mở rộng, diệu kỳ và nhân văn hơn.

4. Hoa Trôi Trên Sóng Nước

Ni sư Satomi Matsuno đã lang thang trên khắp Nhật Bản suốt 40 năm cốt để tìm thấy con đường thoát khổ, cắt đứt phiền muộn.

Nhờ thiền sư Yasutani, bà cuối cùng đã ngộ ra phương pháp giải thoát cho chính mình và viết nên cuốn sách Hoa Trôi Trên Sóng Nước. Với mong muốn những ai còn mê mải tìm kiếm thầy này thầy nọ, tông phái này lý thuyết kia hãy mau chóng tỉnh ngộ và quay về với chính tâm mình.

Lòng nhiệt thành tìm đạo của ni sư chính là tấm gương sáng cho những ai muốn cảm ngộ đạo.

5. Vu Thuật Thần Bí

Trong những sự việc kì bí của nhân gian, không thể không kể đến vu thuật. Tới ngày nay, vu thuật vẫn tồn tại khắp nơi qua truyền miệng, sách, hay phim ảnh,…

Mặc dù tên cuốn sách chỉ đơn giản là “Vu Thuật Thần Bí”, song mục đích chính của tác giả là phân tích một số loại vu thuật dị đoan và những sự mê tín thịnh hành trong xã hội Trung Hoa cũ dưới góc nhìn lý luận khoa học, phần nhiều dành cho phong tục giáng thần phụ thể. Bên cạnh lý luận, với những câu chuyện cực kì thú vị và thực tế, có những câu chuyện trong lịch sử kể lại, những chi tiết trong văn học đều được tác giả đưa vào cuốn sách.

vu-thuat-bi-than
Vu Thuật Bí Thần.

Bởi thế giá trị mà “Vu Thuật Thần Bí’ mang lại không chỉ để tham khảo, để hiểu sự giao thoa giữa khoa học và tâm linh huyền bí mà còn để thấu hiểu văn hóa Trung Hoa nói riêng và văn hóa Á Đông nói chung.

Khi chứng kiến, khi trải nghiệm những góc nhìn mới lạ. Những điều không thể giải thích, mỗi chúng ta luôn có nhiều sự tò mò, vô định trong cuộc sống. Hi vọng những cuốn sách tâm linh được giới thiệu trên, sẽ giúp bạn đọc luôn làm chủ được chính bản thân mình dù nằm trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Nếu quan tâm thêm những đầu sách tâm linh khác, kính mời bạn đọc xem thêm tại

Website: sachtamlinh.vn
Facebook:
Thư Viện Sách Cổ Tâm Linh
Hotline:
0368.152.099

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...